TRACKING – Bí quyết tra cứu vận đơn nhanh chóng dễ dàng

Việc tra cứu vận đơn và theo dõi hành trình vận chuyển là vô cùng quan trọng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tra cứu vận đơn nhanh chóng!

Như thế nào là tra cứu vận đơn?

Theo dõi hành trình vận chuyển của đơn hàng chính là mối quan tâm lớn của những người sử dụng dịch vụ vận chuyển. Do đó để có thể dễ dàng cho người sử dụng dịch vụ theo dõi hành trình vận chuyển, người cung cấp dịch vụ đã cho ra phương pháp tra cứu vận đơn.

Tra cứu vận đơn là việc giúp người sử dụng dịch vụ định vị được đơn hàng của mình đã và đang trong trạng thái nào, lộ trình vận chuyển sẽ ra sao.

DHL Tracking
Kiểm tra hàng hóa trực tuyến

Vận đơn là gì?

Vận tải đơn (thường hay gọi là vận đơn đường biển, vận đơn hàng không, giấy gửi hàng đường sắt,…) là một chứng từ vận tải do người vận chuyển, hoặc thuyền trưởng (đường biển) hoặc đại lý của người vận chuyển ký phát sau khi hàng hóa đã được xếp lên tàu hoặc hàng hóa đã được nhận và chờ xếp lên tàu.

Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn là dãy chữ số (thường bao gồm số hoặc số và ký tự) được đơn vị vận chuyển cung cấp cho người sử dụng dịch vụ dùng để tra cứu vận đơn và kiểm tra tình trạng đơn hàng. Thông thường việc tra cứu thường dựa vào mã đơn hàng hoặc mã vận đơn tùy theo hệ thống quản lý của từng đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nhờ có mã vận đơn, cả người cung cấp và người sử dụng dịch vụ đều có thể dễ dàng theo dõi và giám sát tình trạng đơn hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó việc nắm bắt được mã vận đơn là vô cùng cần thiết.

Tra cứu vận đơn có thực sự cần thiết?

Ngày nay khi công nghệ thương mại điện tử đang ngày càng phát triển đã giúp cho việc kiểm tra, theo dõi đơn hàng vận chuyển không còn tốn nhiều thời gian và công sức như trước kia nữa. Tính năng tra cứu vận đơn đã trở thành giải pháp giúp cho cả người sử dụng và người cung cấp dịch vụ có thể tiết kiệm rất nhiều công sức và chủ động trong việc giám sát đơn hàng hơn.

Hơn nữa phương pháp tra cứu vận đơn sẽ giúp xử lý kịp thời những tình huống phát sinh bất ngờ, nhờ có mã vận đơn mà quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên minh bạch và an toàn hơn. Bởi vốn quá trình vận chuyển không phải lúc nào cũng thuận lợi, sẽ luôn có những tình huống phát sinh bất ngờ như giao nhầm nơi, bị đánh cắp,…. khi đó nhờ vào việc tra cứu và theo dõi, người sử dụng và người cung cấp dịch vụ có thể nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý.

Xem Thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại TPHCM

Tra cứu vận đơn nhanh chóng theo các cách sau

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình trên link website của các đơn vị vận chuyển, chỉ cần truy cập link mà chúng tôi cung cấp phía trên theo từng nhà vận chuyển, rồi nhập đúng mã vận đơn là có thể biết được đơn hàng của bạn đã đi tới đâu.

Ngoài cách truy cập website thì còn một số cách tra cứu vận đơn khác mà bạn có thể áp dụng.

  • Truy cập theo địa chỉ: https://guihangtoancau.com/tra-cuu-van-don
  • Tại đây quý khách hàng có thể kiểm tra bằng cách nhập mã đơn hàng vào ô “Nhập số AWB” . Có thể kiểm tra cùng lúc nhiều đơn hàng bằng cách đặt dấu phẩy và chấm phẩy giữa các mã số hoặc xuống dòng.
  • Sau đó click vào “DHL Tracking” và tiếp tục xem thông tin về hàng hóa của quý khách hàng.

Tải lô hàng tự động: cho phép bạn theo dõi tất cả các đơn hàng kể cả đã hoàn thành, hỗ trợ chủ động trong việc giám sát tất cả các lô hàng trong và ngoài nước, cũng như các chuyến hàng của bên thứ ba đã lập hóa đơn.

Xử lý dữ liệu: bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh danh sách theo mong muốn của bản thân, chọn lọc, thêm, sửa hoặc xóa thông tin ngay trên giao diện website. Thông tin hiện tại đều được tự động lưu, bạn hoàn toàn có thể tải danh sách về máy.

Xuất dữ liệu: chức năng này giúp bạn tạo được báo cáo hoặc lập bảng thống kế, bạn hoàn toàn có thể xuất dữ liệu theo dạng bảng tính hoặc xml.

Tra cứu vận đơn
Theo dõi đơn hàng nhanh chóng

Tra cứu vận đơn và một số cách xử lý tình huống bất ngờ

Một đơn hàng vận chuyển không phải lúc nào cũng thuận lợi, đôi khi sẽ gặp một số tình huống, sự cố bất ngờ gây ra việc vận chuyển không thành công. Thường có nhiều lý do gây ra những tình huống này, trong số đó sẽ có:

Giao sai địa điểm, thời gian, người nhận: khi gặp vấn đề này bạn nên chủ động liên hệ với người nhận để hẹn lại địa điểm, và đừng quên thông báo với phía giao hàng.

Người nhận từ chối nhận hàng: Kiểm tra thông tin một cách cẩn thận, liên hệ với người nhận để tìm hiểu lý do từ đo đưa ra phương án xử lý kịp thời, tránh để hàng hóa bị để lâu trong kho gây hư hỏng ẩm mốc.

Đơn vị vận chuyển không có đội ngũ chuyên xử lý rủi ro: trước khi đăng ký bất kỳ dịch vụ vận chuyển nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về khả năng giải quyết rủi ro của đơn vị đó (thường thông qua đánh giá của những người từng hợp tác, làm việc cùng họ, hoặc danh sách các đơn vị hàng đầu trên mạng). Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi nếu bạn chọn không đúng sẽ gây ra sự tốn kém và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bản thân.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn dễ dàng tra cứu vận đơn nhanh chóng, hãy chọn đúng đơn vị vận chuyển mà bạn đang sử dụng dịch vụ và thực hiện theo hướng dẫn. Chúc bạn thành công!

 

Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0363833433